ĐẶC ĐIỂM CỦA TỔ CHỨC SỰ KIỆN DU LỊCH

Việc tổ chức sự kiện du lịch mang lại rất nhiều giá trị về văn hóa, kinh tế xã hội. Ngày nay, khi mà du lịch ngày càng phát triển thì nó còn là cách thức để doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh được tốt hơn. Do đó, hoạt động tổ chức các sự kiện về du lịch rất được quan tâm.

Sự kiện du lịch là gì?

Bên cạnh những loại hình sự kiện thường được tổ chức hiện nay như nhạc hội, thể thao, khai trương… thì sự kiện du lịch cũng đang khá phát triển. Hầu như năm nào cũng sẽ có các sự kiện du lịch được tổ chức thường niên ở mọi quốc gia trên thế giới. Trong số đó, đa số các sự kiện được đầu tư rất chỉn chu. Những lợi ích không nhỏ mà các sự kiện du lịch mang lại trong việc tạo dấu ấn đặc trưng trong lòng du khách từ mọi miền đất nước.

Với những sự kiện mang tầm vóc quốc gia thì sự kiện còn có thể quảng bá hình ảnh của đất nước đến bạn bè quốc tế. Các sự kiện về du lịch được tổ chức rất phong phú với nhiều hình thức khác nhau. Bởi mỗi sự kiện sẽ mang đậm nét của địa phương và những màu sắc văn hóa của người dân sống tại đó. Mỗi sự kiện về du lịch đều được nhà tổ chức đầu tư nhiều về công sức, tiền bạc để có được hiệu quả tốt nhất.

Các sự kiện du lịch được tổ chức không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, mà còn nhằm giúp con người khám phá, nâng cao hiểu biết về mặt văn hóa xã hội, hơn thế nữa còn để tôn vinh những giá trị văn hóa, bồi đắp thêm tình yêu đất nước. Không chỉ vậy, các sự kiện du lịch còn là nơi giúp chúng ta nâng cao hình ảnh quốc gia.
Và tất nhiên, phải nhắc đến những giá trị về phương diện kinh tế mà các sự kiện về du lịch đem lại cho địa phương. Nếu xét riêng mặt kinh tế, các sự kiện du lịch sẽ thu hút khách du khách thập phương đến với địa điểm tổ chức sự kiện nhiều hơn. Điều này giúp nảy sinh ra những nhu cầu tiện ích, những hoạt động kinh doanh, mang lại thêm rất nhiều thu nhập cho cộng đồng cư dân sinh sống tại địa phương nơi tổ chức sự kiện.

Do đó, có thể nói rằng, sự kiện du lịch xứng đáng có được một vị trí quan trọng và cần được quan tâm nhiều hơn nữa trong công tác quản lý văn hóa. Thời gian gần đây, các sự kiện du lịch được tổ chức rất thường xuyên ở tất cả mọi nơi. Từ những hoạt động sự kiện du lịch đã diễn ra thì không thể phủ nhận các lợi ích văn hóa, kinh tế, giải trí mà nó mang lại.

 Đặc điểm của sự kiện du lịch

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu của con người ngày càng cao về mặt giải trí. Bên cạnh đó, nhu cầu tăng thêm vốn sống, tìm hiểu về những địa điểm khác ngày càng phát triển với nhiều hình thức và hoạt động khác nhau. Nói về các đặc điểm được xem là đặc trưng của sự kiện du lịch, chúng ra có thể kể đến những đặc điểm sau:

Xem xét sau khi sự kiện du lịch diễn ra

Nhiều người nhận định rằng, sản phẩm của sự kiện du lịch thường không có sự lặp lại, giống nhau một cách nhàm chán. Tuy nhiên, mỗi năm tổ chức thường bạn sẽ thấy có các sản phẩm gắn liền với không gian và thời gian tổ chức sự kiện khác nhau. Điều này gắn liền với nhà tổ chức sự kiện, những người chi tiền tổ chức sự kiện, các nhà tài trợ…

Để tổ chức một event suôn sẻ và thành công, cần phải có sự phối hợp ăn ý và khả năng team work từ các thành viên trong đội. Đặc biệt, điều này là vấn đề quan trọng nhất đối với sự kiện du lịch. Lý do là vì mục tiêu của một sự kiện du lịch thường mang tinh thần tập thể, thậm chí có những sự kiện còn mang tầm cỡ vĩ mô hoặc là quốc gia. Do đó, quá trình làm việc cần thật sự cẩn trọng và hạn chế tối đa các sai sót.
Khi bạn được trở thành một thành viên của đội ngũ tiến hành một sự kiện du lịch nào đó, bạn sẽ phải chịu áp lưc về tâm lý tương đối lớn đến từ deadline tiến độ của kế hoạch. Còn hơn thế nữa, bạn phải giao tiếp với không ít các đối tượng khác nhau. Trong một số trường hợp, bạn có thể phải thành thạo thêm tiếng Anh hoặc ngoại ngữ khác nhau để thuận tiện giao tiếp. Ngoài ra và không thể thiếu, bạn luôn phải có thái độ chuẩn mực trong công việc của mình.

Cơ sở vật chất tùy thuộc quy mô sự kiện du lịch

Các vấn đề của sự kiện như địa điểm tổ chức, thời gian và cơ sở vật chất kỹ thuật trong tổ chức sự kiện du lịch rất đa dạng và linh hoạt, phần lớn nó sẽ phục vào quy mô và đặc trưng của sự kiện đó ra sao.
Một điều mà nhiều người làm sự kiện nhận thấy đó là sự kiện du lịch có thể nâng cao cơ sở vật chất phục vụ cho ngành du lịch của địa phương. Đặc biệt với các sự kiện có quy mô lớn mang tầm quốc gia, quốc tế, chính phủ. Với sự tham gia tổ chức của các tổ chức trong và ngoài nước thì sẽ có những đầu tư cho địa phương tổ chức sự kiện xây dựng, nâng cấp hoàn thiện cơ sở hạ tầng, cơ sở cung ứng du lịch.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.